Forstjóraskipti hjá Vífilfelli

Forstjóraskipti hjá Vífilfelli
11. febrúar 2015

Árni Stefánsson hefur sagt starfi sínu sem forstjóri Vífilfells lausu og mun í framhaldi taka sæti í stjórn fyrirtækisins. Sem stjórnarmaður mun hann vinna í málum tengdum framtíðarþróun fyrirtækisins ásamt því að sinna öðrum verkefnum fyrir eigendur fyrirtækisins sem ekki tengjast Vífilfelli.

Árni hefur starfað fyrir Vífilfell frá árinu 1998 og verið forstjóri síðustu 10 ár.  Á þeim tíma hefur hann leitt fyrirtækið í gegnum krefjandi tímabil sem hefur einkennst af miklum breytingum í rekstrarumhverfi þess. Mario Rotllant Sola stjórnarformaður Vífilfells sagði „Við erum þakklát fyrir það góða starf sem Árni hefur innt af hendi og afar ánægð að hann muni starfa með okkur áfram að þróunarverkefnum sem stjórnarmaður í Vífilfelli“.


Við starfi forstjóra tekur Carlos Cruz framkvæmdastjóri sölumála hjá Refrige SA í Portúgal frá árinu 2009. Refrige SA er átöppunarfyrirtæki fyrir The Coca-Cola Company og hluti af Coca-Cola Iberian Partners sem er í eigu Cobega SA á Spáni. Hann var áður framkvæmdastjóri hjá fyrirtækinu Scottish & Newcastle Ibérica á Spáni og Portúgal. Carlos er 47 ára gamall og með meistaragráðu í stjórnun frá ESERP Viðskiptaháskólanum í Madrid.

Cobega SA, eigandi Vífilfells, er heildsölu- og dreifingaraðili fyrir drykkjarvöru með starfsemi víða um heim. Fyrirtækið er í einkaeigu og var stofnað árið 1951. Fjölskyldan sem stendur að baki fyrirtækinu á sér langa sögu í viðskiptum við Ísland og hafa þau verið dreifingaraðilar fyrir íslenskar sjávarafurðir frá árinu 1853.